Cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả bằng tinh dầu sả chanh

1. Sự thật về cây đuổi rắn:

Theo anh Nguyễn Cường, nông dân, Đà Lạt: “Không có chứng minh khoa học nào về việc cây trồng có thể đuổi rắn. Tuy nhiên, những người nông dân dựa theo kinh nghiệm đã xác định được một số cây trồng mà nhiều hộ gia đình sử dụng có thể đuổi rắn thành công“.Nguyên tắc để đuổi rắn là dựa trên việc làm cho môi trường xung quanh không phù hợp cho rắn, để rắn đi đến nơi khác. Anh Cường chia sẻ thêm: “Người ta tin rằng loài rắn không thích những cây có mùi thơm mạnh mẽ, do đó sẽ lựa chọn đi một nơi khác“.Vì vậy, người ta sẽ trồng cây sả, hoa lan tỏi, nén,… xung quanh nhà giúp tạo một hàng rào đuổi rắn. Đặc biệt là rắn lục đuôi đỏ cực kỳ nhạy cảm với mùi mạnh, nên tác dụng đuổi rắn của cây trồng càng hiệu quả hơn.

2. Cách đuổi rắn bằng cây sả chanh:

Trồng cây sả giúp đuổi rắn, muỗi, côn trùng,… hiệu quả.Trong những cây đuổi rắn, cây sả là cây dễ trồng, có mùi thơm dễ chịu giúp đuổi rắn, đuổi muỗi và côn trùng khác hiệu quả được nhiều người yêu thích nhất. Sả có khá nhiều loại, nhưng phổ biến nhất là Sả Chanh Lemongrass (Cymbopogon flexuosus), tuy không thuộc họ chanh, nhưng thoảng mùi chanh tươi mát rất dễ chịu.Hướng dẫn cách đuổi rắn bằng cây sả chanh:

Trồng cây sả chanh dọc theo hàng rào xung quanh nhà, rắn sẽ không thích lại gần hàng rào và bỏ đi.Đập dập vài nhánh sả để ở cửa ra vào và nơi rắn có thể bò vào nhà để đuổi rắn.Nấu một nồi nước sả đến khi nước chuyển sang màu vàng, để nguội rồi dùng bình xịt trong nhà, lối ra vào và quanh nhà.

3. Hướng dẫn cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả bằng tinh dầu sả chanh:

Hiện nay, với công nghệ hiện đại hơn, chúng ta có thể chiết xuất tinh túy của cây sả chanh – tinh dầu sả chanh Lemongrass mạnh gấp 100 lần thực vật sấy khô. Vì vậy dùng tinh dầu sả chanh để đuổi rắn là cách đơn giản và hiệu quả hơn.Cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả bằng tinh dầu sả chanhNhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào miếng bông gòn, đặt ở lối ra và bất cứ nơi đâu rắn có thể vào nhà để đuổi rắn khỏi khu vực sinh sống của bạn.Pha tinh dầu sả chanh với nước, lắc đều và xịt xung quanh nhà, lối vào, cửa sổ,…. Cần lặp lại sau 2-3 tuần hoặc sau khi trời mưa.Pha tinh dầu với xà phòng và nước theo tỉ lệ vàng là 1:1:8 do Animal and Plant Health Inspection Service, Hòa Kỳ khuyến nghị. Phun trực tiếp hỗn hợp vào con rắn, nhằm vào đầu nó.Xịt tinh dầu sả chanh nguyên chất để đuổi rắn ra khỏi nhà và những nơi có không gian hạn chếPha tinh dầu sả chanh với tinh dầu quế với nhau để phun ở những vùng cần thiết để đuổi rắn.Khuếch tán tinh dầu sả chanh bằng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán giúp tinh dầu lan tỏa tốt hơn trong không gian và đuổi rắn hiệu quả hơn.

4. Hướng dẫn cách xử lý khi rắn vào nhà:

Tuy nhiên, trường hợp bạn chưa kịp chuẩn bị tinh dầu sả chanh, nhưng phát hiện rắn trong nhà mình thì cần bình tĩnh và xử lý như sau:

Dùng cây gậy dài, cán chổi hoặc dùng vòi phun nước áp suất lớn để đuổi nó ra khỏi khu vực nhà bạn.Khi rắn ở trên sàn thì dùng chăn mền dày trùm lên, rắn sẽ bớt hung hãn khi ở trong bóng tối. Tiếp theo tìm vật nặng đè quanh mép chăn để rắn không thoát ra.Trường hợp rắn ở góc khuất như ngăn kéo, góc tủ thì hãy để yên đó. Di chuyển mọi người ra ngoài và tìm sự trợ giúp từ chuyên gia bắt rắn.Khi gặp rắn ở trên đường, ngoài vườn hay vùng hẻo lánh thì đừng cố gắng giết chế nó mà dùng gẫy dài, vòi phun nước áp suất để đuổi rắn đi. Vì khi rắn cảm thấy nguy hiểm, chúng sẽ tấn công bạn.Cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả bằng tinh dầu sả chanh.

5. Mua tinh dầu sả chanh Lemongrass ở đâu tại TpHCM và Hà Nội:

Tinh dầu thiên nhiên LORGANIC là địa chỉ bán tinh dầu thiên nhiên, nguyên chất 100% được các khách hàng tin tưởng. Tinh dầu sả chanh Lemongrass LORGANIC được chiết xuất từ lá và thân cây sả chanh, mùi thơm dịu dễ chịu, giúp thư giãn tinh thần, thanh lọc không khí, giảm đau nhức,… đuổi muỗi và đuổi rắn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *