Chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản dễ làm

Chuột sợ mùi gì nhất? Những mùi hương đuổi chuột hiệu quả, đơn giản và dễ làm

Chuột là nỗi ảm ảnh của nhiều gia đình, chúng phá hoại thực phẩm, đồ dùng điện tử, quần áo,… và đôi khi còn cắn người. Chúng còn là nguồn truyền nhiễm bệnh: dịch hạch, vàng da xuất huyết, nhiểm khuẩn Salmonella… Vì thế việc phòng và đuổi chuột là một vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tài sản của bạn và gia định.Khác với các cách đối phó với chuột truyền thống như thuốc diệt chuột (vì sẽ thật kinh khủng khi bạn không tìm thấy xác chúng kịp thời trước khi chúng bốc mùi hôi thối), bẫy chuột (với các cô gái thì việc dọn xác chuột quả là điều ám ảnh). Hiện nay người ta đã tìm ra loài chuột sợ mùi gì nhất và sử dụng liệu pháp mùi hương, tận dụng những mùi hương chuột sợ để đuổi chúng đi.Chuột sợ mùi gì nhất? Những loại mùi hương gì giúp đuổi chuột hiệu quả.

1. Long não

Long não được nhiều người biết với công dụng đuổi gián hiệu quả, nhưng ít ai biết rằng nó cũng có tác dụng với chuột. Cách sử dụng như sau:Đặt 1 nắm lá long não khô vào tủ quần áo hay tủ sách chẳng phải lo gián hay chuột bọ.Để vài viên long não (còn gọi là viên băng phiến) vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ quần áo, khoáng máy, nhà kho,…Rãi bột long não ở nơi chúng xuất hiện và khi chuột nuốt phải bột long não sẽ bị khó thở mà chết.Hòa bột long não với giấm pha loãng, xịt xung quanh nơi mà bạn nghi ngờ.Nhỏ vài giọt tinh dầu long não (hay còn gọi là tinh dầu rã hương – Ho Wood) vào cục bông gòn và để ở những nơi chuột thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

2. Amoniac

Thật khó để trả lời chính xác “chuột sợ mùi gì nhất” nhưng khi chuột ngửi thấy mùi khai của Amoniac nhờ khứu giác nhạy bén, chúng sẽ tưởng có mèo (kẻ thù truyền kiếp của loài chuột) gần đó và phải e dè, bỏ đi vì lo sợ, có cảm giác nguy hiểm. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, phát hiện Amoniac có mùi giống với mùi nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt (trong đó có cả mèo).Đặt cốc nhỏ amoniac trong các góc, hốc tối chuột thường lui tới như bếp, gầm xe,…  Không để gần lỗ thông gió để tránh mùi khai khuếch tán khắp phòng.Xịt amoniac vào những hốc tối, góc tường,… nơi chúng thường xuất hiện để đuổi chúng đi.Ngâm một miếng vải hoặc bông gòn trong Amoniac rồi để vào một cái hộp nhỏ, đặt gần hang ổ của chúng.

3. Quế

Quế là cây thảo dược có mùi thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và ấm áp được yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… Mùi thơm cay, mạnh mẽ của quế còn giúp đuổi chuột hiệu quả.Chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng quế.Một số cách dùng quế đuổi chuột:

Dùng thanh quế khô để vào ngăn kéo, tủ quần áo, tủ chén bán bát,… để đuổi chuôt.

Rải bột quế xung quanh tủ, phòng bếp,… bất cứ nơi nào bạn phát hiện chuột.

Chỉ cần vài giọt tinh dầu quế nguyên chất cũng khiến chuột không thoải mái và tránh xa. Nhỏ vài giọt lên cục bông gòn để nơi chúng xuất hiện.  và thay cục bông khi chúng hết mùi.

4. Giấm

Mùi giấm chua cũng là một trong những thứ mà chuột cảm thấy ghét và muốn tránh xa.

Một vài cách phòng và đuổi chuột với giấm:Thấm bông gòn với giấm trắng, để nó ở những nơi chuột thường xuất hiện như: tủ bếp, bồn rửa chén, tủ quần áo, kho,… để phòng và đuổi lũ chuột.Chèn cục bông tẩm giấm vào lỗ nhỏ để ngăn chặn loài chuột đục khoét thêm. Lưu ý: Khi bông đã khô sẽ hết mùi giấm chua và cũng là lúc ta nên thay mới.Xịt giấm pha loãng ở những khu vực chuột xuất hiện và có thể đi ngang qua để chúng không dám bén mảng tới.

5. Tỏi:

Tỏi là gia vị có mùi rất nồng, không phải ai cũng thích mùi tỏi, nhưng chắc chắn tỏi khiến loài chuột khó chịu.Để tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua.Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.

Dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.

6. Ớt:

Ớt là gia vị dễ tìm với vị cay, mùi hăng có thể làm chảy nước mắt và đuổi chuột.Loài chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo áp dụng “chuột sợ mùi gì nhất” để phòng và đuổi chuột hiệu quả.

Cách dùng ớt phòng và đuổi chuột:Rải ớt tươi thái nhỏ lên đường đi của chuột, nơi trú ngụ trong căn bếp, trong kho,…Rắc bột ớt xung quanh nơi chúng đã xuất hiện qua.Đặt một túi nhỏ ớt bột vào ngăn kéo, lỗ hổng, nơi chuột có thể lẻn vào.Xịt hỗn hợp ớt bột + nước rửa chén + nước trong vườn để đuổi chuột phá hoại. Hỗn hợp này không những đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh cho cây cối, rau củ.

7. Bạc hà

Bạc hà không chỉ có mùi hương thơm mát, giúp thanh lọc không khí, khử mùi, hỗ trợ hô hấp, làm gia vị… mà còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể dùng bạc hà đuổi chuột bằng những cách sau:Rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ở những nơi chuột dễ xuất hiện.Đặt túi bạc hà khô ở tủ quần áo, tủ chén bán, thiết bị điện tử như tủ lạnh…Trồng bạc hà trong hoặc xung quanh nhà giúp phòng và đuổi chuột.Sử dụng tinh dầu Bạc hà Peppermint nguyên chất đuổi chuột.Tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm

Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ bạc hà, mang năng lượng tinh khiết nhất, mạnh hơn đến 50 – 100 lần bạc hà sấy khô.Chỉ cần vài giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất đã có thể đuổi chuột trong khi cần tới gấp nhiều lần lá bạc hà.Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều so với dùng lá, trồng cây bạc hà,….Trường hợp dùng đèn xông tinh dầu bạc hà đuổi chuột cần 4-5 giọt/lần, 1ml tinh dầu khoảng 20 giọt. Trung bình chai 10ml có thể sử dụng 50 lần, 30ml dùng 150 lần và 100ml dùng được 500 lần.Dùng tinh dầu bạc Peppermint đuổi chuột là biện pháp đơn giản, phổ biến có hiệu quả nhanh nhất:

Đuổi chuột bằng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà: đặt cục bông thấm tinh dầu sau các thiết bị điện tử, tủ lạnh, máy giặt, các vết nứt, bếp, tủ quần áo,… Mùi thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến chuột bỏ đi nhanh chóng và tránh xa khu vực gần đó. Nên thay gòn và tinh dầu mới sau 2 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.Đuổi chuột bằng cách xịt tinh dầu bạc hà: pha 25 giọt tinh dầu bạc hà với khoảng 250ml nước. Dùng hỗn hợp phun xung quanh chân tường, cửa sổ, lối vào, hàng lang, góc bếp, hốc nhỏ trong nhà… và quanh nhà bạn.Đuổi chuột bằng cách xông – khuếch tán tinh dầu bạc hà giúp lan tỏa mùi hương rộng và đậm hơn, tăng hiệu quả đuổi chuột.

Lưu ý: Nên sử dụng tinh dầu Bạc hà nguyên chất vì ở nồng độ cao chúng mới có hiệu quả đuổi chuột. TÌM HIỂU VỀ CÁCH DÙNG TINH DẦU BẠC HÀ ĐUỔI CHUỘT CỰC NHANH TẠI ĐÂY.

Những lưu ý khi đuổi chuột

Chừa ít nhất 1 lối ra cho chuột có thể rời khỏi nhà bạn. Bởi khi chuột ngửi thấy mùi hương khiến chúng khó chịu nhưng không tìm thấy lối ra, chuột sẽ cắn phá vật dụng trong nhà để tìm chỗ trốn.

Đồ đạc nên dọn dẹp gọn gàng để dễ quan sát đường đi của chuột và chọn phương pháp giải quyết.

Đậy kín thức ăn, vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, hạn chế đồ ăn thừa, bịt lổ hổng nhỏ và đậy kín thùng rác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *