Địa chỉ vườn hoa oải hương Lavender ở Đà Lạt nên đến một lần trong đời

1. Vườn hoa Vạn Thành

Địa chỉ: 43 Vạn Hạnh, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Hoa oải hương Lavender là một trong những loài hoa phổ biến, được yêu thích nhưng khó trồng. Vườn hoa Vạn Thành ở Đà Lạt đã nhân giống và trồng hoa oải hương thành công. Khiến một góc Đà Lạt trở nên tím biếc mỗi mùa hoa nở.

Vườn hoa Vạn Thành có diện tích 1.000 m2, nằm ở phía Tây của thành phố sương mù Đà Lạt. Chủ nhân vườn hoa là anh Lê Tiến Thành đã nghiên cứu trồng hoa oải hương từ năm 2008. Ba năm tâm huyết và đã trồng thành công ở năm 2011. Tại đây bạn có thể ngắm 3 giống oải hương chính là: Lavandula dentata, Lavandula ‘Goodwin Creek Grey’ và Lavandula stoechas.

Hoa oải hương tại đây ra hoa quanh năm nên du khách có thể đến thăm bất kỳ mùa nào. Nhưng vườn chỉ mở tham quan từ 16h30, còn riêng thứ 7 và chủ nhật có thể ngắm oải hương mọi lúc.

Ngoài ngắm hoa oải hương bạn có thể mua hoa oải hương trong chậu, oải hương tươi được cắt tại vườn về làm quà, trang trí nhà cửa.

 

 

2. Khu du lịch Lavender Đà Lạt

Khu Du Lịch Lavender Đà Lạt: thuộc khu vực cạnh Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm Đà Lạt 7km.

Cánh đồng oải hương khác nằm cách trung tâm Đà Lạt 7km. Vườn hoa oải hương thấp thoáng những căn nhà gỗ này thuộc khu nghỉ dưỡng Lavender nổi tiếng nằm bên bờ hồ Tuyền Lâm. Khu vườn Lavender rộng 6 ha được chú Nguyễn Minh Tân, 53 tuổi – một kỹ sư công nghệ thông tin người Sài Gòn trồng. Vườn oải hương xen kẽ với những căn nhà gỗ xinh xắn là điểm nhấn đặc biệt, thu hút khách du lịch đến đây.

 

3. Thung Lũng Tình Yêu

Thung lũng tình yêu: số 7 Mai Anh Đào, P. 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

“Thung lũng tình yêu” là điểm đến nổi tiếng tại Đà Lạt. Hiện nay bạn đã có thể chiêm ngưỡng cánh đồng oải hương tím ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *