Sự khác nhau giữa máy khuếch tán và đèn xông tinh dầu

So sánh sự khác nhau giữa máy khuếch tán tinh dầu và đèn xông tinh dầu

1. Cách sử dụng:

Máy khuếch tán dễ sử dụng hơn khi chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước trong máy rồi cắm điện trong khi đèn xông tinh dầu phải nhờ sức nóng để giúp tinh dầu lan tỏa tốt hơn nên cần thời gian để nước nóng lên, dễ bị giảm khả năng lan tỏa bởi nhiệt độ khi để gần mát lạnh, quạt và cần đảm bảo kiểm tra lượng nước liên tục

2. Phạm vi khuếch tán:

Một chiếc máy khuếch tán tinh dầu có thể giúp phân tán tinh dầu trong bán kính trong không gian 25-30 m2 trong khi với đèn xông chỉ có thể khuếch tán tốt trong vòng 15-20 m2.

3.Thiết kế:

Đèn xông tinh dầu với nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ, thủy tinh, gốm sứ,… cho đến pha lê mẫu mã đa dạng, đẹp mắt có thể dùng làm đồ trang trí nội thất. Máy khuếch tán ngày càng nhiều mẫu mã đẹp, trang nhã hơn với cột sương cũng rất đẹp và được nhiều người yêu thích.

4. Công dụng:

Đèn xông tinh dầu sử dụng nhiệt để khuếch tán nên có thể làm tách các liên kết hóa học, giảm hiệu quả tinh dầu. Cả hai loại máy đều giúp tinh dầu khuếch tán trong không khí giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng phát triển trong không khí kèm theo các công dụng tuyệt vời sau:

Thanh lọc, khử mùi và giúp không khí thêm phần ấm áp

Củng cố, ngăn ngừa tình trạng viêm, nhiễm khuẩn

Cải thiện tâm trạng, nâng cao tinh thần

Giúp giấc ngủ ngon và thư giản đầu óc

Đuổi muỗi và các côn trùng khác

Cân bằng độ ẩm không khí trong phòng máy lạnh (đối với máy khuếch tán tinh dầu siêu âm)

5. Giá cả:

Đèn xông tinh dầu có giá mềm, rẻ hơn so với các loại máy khuếch tán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *