NHỮNG LOẠI TINH DẦU THIÊN NHIÊN TỐT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH HÔ HẤP

Các loại tinh dầu thiên nhiên vốn được chiết xuất trực tiếp từ các loại thảo dược nổi tiếng với nhiều công dụng chữa bệnh kì diệu. Sau đây là danh sách 5 loại tinh dầu tốt cho bệnh hô hấp và cách dùng chúng mà LORGANIC đã nghiên cứu và tổng hợp lại:

Tinh dầu Khuynh Diệp – Eucalyptus Essential Oil

Với mùi hương mạnh mẽ, tinh dầu Khuynh diệp giúp thông đường hô hấp. Các tinh chất Eucalyptol trong tinh dầu Khuynh diệp cũng có tác dụng loại bỏ chất nhầy khỏi hệ hô hấp và long đờm giúp bạn hít thở dễ dàng hơn.Cách dùng tinh dầu Khuynh diệp là thêm vài giọt dầu vào nước nóng, sau đó hít hơi nước để mở rộng đường thở bị tắc nghẽn và làm giản nở buồng phổi.

Tinh dầu Kinh giới – Oregano Essential Oil

Tinh dầu cây Kinh giới có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm. Tương tự như tinh dầu Khuynh diệp, nó làm giảm triệu chứng khó thở ở bệnh nhân hen ngay sau khi hít vào.Cách dùng tinh dầu Kinh giới: Kết hợp 25 giọt tinh dầu vào khoảng 150 ml nước và bỏ vào chai xịt phun sương và sau đó hít lấy làn hơi tòa ra từ hỗn hợp này.

Tinh dầu đinh hương – Clove Essential oil

Loại tinh dầu thiên nhiên này có đặc tính chống co thắt và kháng virus, nó có thể làm giảm căng cơ gây ra bệnh hen suyễn và ngăn virus vào đường hô hấp. Để sử dụng tinh dầu Đinh hương, bạn hãy lấy 1-2 giọt xoa vào lòng bàn tay sau đó chà xát trước ngực. Hành động này sẽ giúp cơn hen được xoa dịu nhanh chóng.

Tinh dầu hoa oải hương – Lavender Essential Oil

Là một trong những loại tinh dầu thiên nhiên phổ biến nhất, tinh dầu hoa oải hương ngoài đặc tính chống viêm và an thần, còn có thể giúp điều trị bệnh hen suyễn. Để phương pháp này hữu hiệu nhất, bạn nên sử dụng Oải hương spike, bởi trong loại oải hương này có thành phần long não khá cao.Hãy sử dụng dầu hoa oải hương như một phương thuốc chữa trị chứng hen suyễn bằng cách thêm vài giọt vào bát nước nóng và hít hơi nước nóng từ đó bay lên.

Tinh dầu Tràm trà – Teatree Essential Oil

Tinh dầu này có đặc tính long đờm và chống viêm. Nó giúp loại bỏ tắc nghẽn đường mũi và phổi – nguyên nhân gây bệnh hen suyễn. Ngoài ra, dầu Tràm trà cũng giúp ngừa căng thẳng và lo lắng.Cách sử dụng dầu tràm đơn giản nhất là khuếch tán vài giọt tinh dầu trong phòng với máy xông khuếch tán tinh dầu. Còn khi lên cơn hen, hãy dùng 2-3 giọt tinh dầu tràm để chà xát trước ngực.Khi sử dụng liệu pháp tinh dầu để điều trị bệnh hô hấp, hãy chắc chắn bạn sử dụng tinh dầu thiên nhiên 100%, vì một số có chất phụ gia sẽ không giúp giảm các triệu chứng hen. Khi sử dụng thường xuyên, hơi thở của bạn có thể thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *