KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU BỀN, LÂU HỎNG

1. Sử dụng lượng tinh dầu vừa đủ:

Mỗi chiếc máy khuếch tán tinh dầu  đều có công suất khác nhau dẫn đến tỉ lệ hòa trộn tinh dầu và nước khác nhau. Nếu bạn không để ý đến điều này mà cho tinh dầu quá nhiều sẽ dẫn đến lượng hơi tinh dầu đặc quánh, bộ phận siêu âm không thể hòa trộn hết tinh dầu để khuếch tán trong 1 lần, quá tải dẫn đến nhanh hỏng.

2. Chỉ nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên:

Với máy khuếch tán tinh dầu siêu âm, các nhà sản xuất đều khuyên dùng tinh dầu thiên nhiên. Điều này là do các loại tinh dầu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị pha trộn thêm các hóa chất, những thành phần này không chỉ gây hại đến độ bền của máy mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Các loại nước hoa, dầu massage, nước cất dưỡng da… cũng không được khuyên dùng trong những máy khuếch tán tinh dầu này.

3. Giữ cho máy luôn sạch sẽ, khô ráo

Khi đổ nước vào máy, cần lưu ý chỉ đổ đến vạch MAX tối đa, đổ quá nhiều hoặc quá ít nước đều có thể làm máy không hoạt động. Trong trường hợp nước có chứa tinh dầu bị đổ hoặc văng tràn ra ngoài khoang chứa nước, hãy lau khô ngay lập tức để tránh tinh dầu ăn mòn vỏ máy.Khi cần đổ nước khỏi máy xông tinh dầu, hãy lưu ý đổ nước theo hướng dẫn sử dụng của từng máy. Tránh làm nước văng ra rơi xuống mạch điện bên trong.

4. Vệ sinh máy thường xuyên, làm đúng cách

Thông thường, máy khuếch tán tinh dầu siêu âm phun sương không gây ra tình trạng tinh dầu khô và bám dính như đèn xông. Tuy vậy, bạn nên vệ sinh máy sau 10-15 ngày để đổ hết nước bẩn, làm sạch bộ phận siêu âm, giúp máy khuếch tán hương thơm tốt hết.Sau khi đổ hết nước thừa, hãy dùng 1 chiếc khăn mềm lau sạch đáy máy, đặc biệt lưu ý bộ phận cục siêu âm,  chỉ nên lau nhẹ nhàng để tránh trầy xước. Nếu tinh dầu quá đậm đặc, có thể thêm vào 1 chút nước rửa bát để lau sạch và tẩy dính tốt hơn.

5. Chọn địa chỉ mua máy khuếch tán uy tín, chính hãng, dễ bảo hành

Máy muốn bền dĩ nhiên cần 2 yếu tố, thứ nhất là chất lượng máy tốt, thứ hai là cách người dùng sử dụng .Các loại máy khuếch tán tinh dầu tại Hương Sắc Việt – tinhdaulachampa.net được tuyển chọn nguồn nhập hàng tốt nhất hiện nay, chính vì vậy máy chạy ổn định và bền, tỉ lệ hư hỏng rất ít và được khách hàng truyền tai nhau mua liên tục. Trên thị trường có nhiều cửa hàng chuyên bán máy nhái loại 2, nên có thể mẫu mã giống hết và giá rẻ hơn đôi chút nhưng khi sử dụng sự khác biệt sẽ rõ rệt. Nút bấm có thể lỏng lẻo không chắc tay, tốc độ phun chậm hơn máy chính gốc và chất liệu kém sang trọng. Dĩ nhiên với những khách hàng lần đầu sử dụng có thể không nhận thấy sự sai khác này nhưng theo thời gian, chất lượng máy sẽ đi xuống nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *