Tinh dầu khử mùi hôi nhà vệ sinh – sử dụng đơn giản hiệu quả nhanh

A. Những loại tinh dầu khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

1. Tinh dầu sả chanh Lemongrass
Tinh Dầu Sả Chanh Lorganic hương thơm thiền tịnh (10ml)

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ một loại thảo dược thuộc họ Cỏ (Poaceae). Mùi sả chanh thơm dễ chịu, tươi mới là lựa chọn hoàn hảo giúp khử mùi nhà vệ sinh.Hương sả nhẹ nhàng còn giúp thư giãn, cân bằng cảm xúc. Đặc biệt, trong thành phần có đặc tính chống nấm, sát khuẩn và chống viêm. Bạn có thể dùng xông bằng đèn xông/máy khuếch tán hoặc xịt.

2. Tinh dầu sả Java

Tinh dầu sả Java mùi thơm mạnh mẽ hơn sả chanh, giúp khử mùi toilet hiệu quả. Sả Java là một lựa chọn không thể thiếu vì không những giúp khử mùi, mà còn giúp sát khuẩn không khí và đuổi côn trùng rất tốt.Tự chế hỗn hợp phun khử mùi tự nhiên với vài giọt tinh dầu sả Java và nước ấm giúp nhà vệ sinh có mùi thơm tinh tế và tươi mới.

3. Tinh dầu quế Cinnamon
Tinh Dầu Vỏ Quế Nguyên Chất Lorganic 10ml (Cinnamomum)

Tinh dầu quế có nguồn gốc từ thực vật thuộc họ thực vật Lauraceae. Cây quế có nguồn gốc từ Nam Á, ngày nay chúng được vận chuyển trên khắp thế giới dưới dạng tinh dầu quế hoặc gia vị quế.Tinh dầu được chiết xuất từ vỏ ngoài hoặc cành lá của cây quế. Mùi thơm của chúng rất mạnh, gần giống như khi bạn dùng bột quế. Tinh dầu quế rất đặc biệt với mùi thơm ngọt ngào, ấm áp giúp khử mùi nhà vệ sinh. Ngoài mùi thơm, tinh dầu quế còn giúp kháng khuẩn, chống lại nấm mốc.

4. Tinh dầu chanh Lemon
Tinh Dầu Chanh Lorganic (50ml)

Không có mùi hương gì có mùi sạch sẽ, tươi mới hơn so với mùi tinh dầu chanh tươi. Hương chanh mang lại cảm giác sạch, the mát và hơi đắng giống như vỏ chanh. Chúng mang hương vị đặc trưng của trái cây họ cam quýt.Chanh tươi với mùi thơm ngọt ngào, tươi mát và đặc tính sát trùng, kháng khuẩn là lựa chọn hoàn hảo để khử mùi nhà vệ sinh. Ngoài ra, tinh dầu chanh tươi còn giúp làm sạch, khử mùi các bề mặt trong nhà bạn.

5. Tinh dầu bạc hà Peppermint
Tinh Dầu Bạc Hà Lorganic (50ml)

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu linh hoạt và phổ biến nhất trên thế giới. Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ các bộ phận của cây bạc hà bằng phương pháp chưng cất. Thành phần chính bao gồm menthol (50-60%) và menthone (10-30%).Ngoài mùi hương tươi mát, dễ chịu, bạc hà có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus mạnh. Đây cũng là loại sản phẩm đuổi côn trùng nhỏ gây hại được yêu thích (Bài viết: Chuột sợ mùi gì? Cách đuổi chuột nhanh đơn giản). Hãy nói lời tạm biệt với các chất khử mùi toilet thương mại và thay chúng bằng tinh dầu bạc hà tươi mát, sạch sẽ ngay hôm nay.

6. Tinh dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ được chiết xuất từ ​​thân, lá và hoa của cây phong lữ. Tinh dầu phong lữ được coi là không độc, không gây dị ứng và thường không nhạy cảm.Phong lữ có mùi ngọt ngào có thể nâng cao tâm trạng và giảm bớt mệt mỏi. Bởi vì tinh dầu phong lữ có mùi thơm ngọt ngào, tính chất kháng khuẩn hỗ trợ trong việc loại bỏ mùi hôi và có thể được sử dụng như một chất khử mùi nhà vệ sinh tự nhiên.

B. Cách sử dụng tinh dầu để khử mùi và làm thơm nhà vệ sinh

1. Nhỏ lên cuộn giấy vệ sinh

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một cách tuyệt vời để giữ cho nhà vệ sinh của bạn luôn thơm mát, sạch sẽ. Nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích vào bên trong cuộn giấy vệ sinh và mùi thơm sẽ lan toả mỗi khi bạn dùng.

2. Pha chất xịt khử mùi từ tinh dầu

Hãy tự làm xịt khử mùi nhà vệ sinh tự nhiên, hiệu quả mang mùi thơm yêu thích của bạn theo cách đơn giản sau.Pha 30 giọt tinh dầu vào chai xịt, thêm nước, lắc đều và xịt. Ngoài ra, bạn có thể thay nước bằng cồn đều được nhé.

3. Xông tinh dầu

Máy khuếch tán xông tinh dầu hình bình hoa giúp khử mùi, làm thơm hiệu quả.Xông tinh dầu khử mùi cho nhà vệ sinh bằng đèn xông nến, đèn xông điện hay máy khuếch tán là cách đơn giản, thuận tiện nhất. Việc của bạn chỉ là nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích vào bộ khuếch tán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *